10 bộ Mark mạnh nhất của Iron Man

Bộ Mark là tên các bộ giáp của siêu anh hùng Iron Man – biểu tượng của vũ trụ điện ảnh Marvel. Các bộ giáp này do chính tay Iron Man thiết kế và chế tạo để gia tăng sức chiến đấu khi sử dụng. Trải qua các trận chiến đấu khác nhau, các bộ Mark ngày càng hiện đại và nhiều tính năng hơn.

Hãy cũng điểm qua các bộ mark được cho là mạnh nhất từ Iron Man 1 tới nay nhé.

1. Mark 2, Mark 3

Bộ Mark 2 là bộ giáp đầu tiên được Tony Stark chế tạo riêng cho anh bạn thân Rhodes. Bộ Mark này lần đầu xuất hiện trong Iron Man 1 – phát hành năm 2008. Tuy nhiên sau đó nó lại bị Không quân Hoa Kỳ tịch thu để biến thành tài sản phục vụ quốc phòng và an ninh quốc gia.

Bộ Mark 3 sau đó ra đời đánh dấu đặc trưng của Iron Man bằng hai màu đỏ và vàng. Đây được xem là bộ giáp biểu tượng của Iron Man.

2. Mark 4, Mark 5, Mark 6

Bộ Mark 4, Mark 5, Mark 6 là ba bộ giáp được cải tiến bằng cách nâng cấp phần lõi và cấu trúc lò phản ứng. Bộ Mark 5 có điểm đặc biệt hơn 2 bộ còn lại ở thiết kế màu bạc thay vì màu vàng quen thuộc. Tuy nhiên nó cũng chỉ được xuất hiện một lần. Cả 3 bộ Mark trên đều xuất hiện trong phần phim Iron Man 2

3. Bộ Mark 7

Không xuất hiện ngay từ đầu, bộ Mark 7 là bộ giáp được sử dụng để thay thế cho Mark 6, sau khi Mark 6 bị hư hỏng nặng nề lúc Tony Stark chiến đấu với binh đoàn Chitauri trong Avengers. Mặc dù mang ra sử dụng khi chưa thực sự hoàn thiện, tuy nhiên Mark 7 vẫn rất hiện đại khi được trang bị vũ khí hạng nặng kết hợp cùng các cánh tay có thể điều khiển được.

Mark 7 được mệnh danh là bộ giáp mạnh nhất Avengers khi đã hỗ trợ Tony để giữ được bình yên cho Trái đất, tránh khỏi sự xâm lược của lũ quái ngoài hành tinh.

4. Bộ Mark 42

So với các phiên bản trước đó, bộ Mark 43 vượt trội và toàn diện hơn hẳn về khả năng hoạt động cũng như chiến đấu. Mark 42 có tích hợp tính năng hoạt động từng bộ phận dưới sự điều khiển của Tony Stark và sự hỗ trợ của Javis. Điều này đã giúp Tony có thể điều khiển bộ giáp để bảo vệ cho Pepper.

Mark 42 được xem là bộ giáp mạnh nhất trong các phần phim riêng Iron Man. Màu sắc bộ Mark này bắt mắt với màu vàng ánh kim kết hợp cùng sắc đỏ xung quanh. Tuy nhiên không thể tìm được gì sót lại vì Mark 42 đã nổ tung cùng kẻ phản diện Killian.

5. Bộ Mark 43

Trái ngược với Mark 42, Mark 43 có thiết kế màu đỏ ở trung tâm, kết hợp cùng màu vàng ở cánh tay, chân và giáp mặt. Mark 43 mạnh đến mức có thể giúp Tony đánh sập trụ sở Hydra ở Sokovia. Ngoài ra, nó còn được Tony sử dụng trong nhiều trận chiến ác liệt khác. Đây cũng là bộ Mark đầu tiên có chức năng tháo rời từng bộ phận để Tony có thể bước ra ngoài dễ dàng hơn.

6. Bộ Mark 44

Mark 44 hay còn gọi là Hulkbuster  được đề cử là bộ giáp mạnh nhất trên phương diện đấu tay không với các bộ giáp khác. Với thiết kế hình thể cao lớn cùng hệ thống tên lửa, khí an thần trang bị đầy đủ, Mark 44 khả năng cao sẽ giành chiến thắng tuyệt đối. Thậm chí chính bộ Mark này đã giúp Iron Man chế ngự được người khổng lồ xanh – Hulk khi anh chàng này nổi điên lên trong Age of Ultron

7. Bộ Mark 45

Được cải tiến hơn nhiều so với Mark 43, bộ Mark 45 đã có tác dụng làm tan chảy một phần cơ thể Ultron. Điều đáng nói là Ultron được tạo nên từ kim loại Vibranium – kim loại mạnh nhất trên thế giới. Mark 45 được thiết kế với màu đỏ phủ kín gần hết cơ thể, kết hợp cùng Repulsor mạnh mẽ. Mark 45 được Tony sử dụng trong trận chiến chống lại Ultron.

8. Mark 46

Mark 46 là bộ giáp đầu tiên sử dụng trí tuệ nhân tạo mới – Friday – thay thế cho Javis đã được kết hợp với Vision trong Age of Ultron. Bộ giáp được Tony sử dụng trong Cical War để chống lại Team Cap. Đây cũng là bộ giáp với thiết kế được lấy nguyên mẫu trong truyện tranh Bleeding Edge Armor

9. Mark 50

Mark 50 là bộ Mark được sử dụng năng lượng nano gắn trong biểu tượng trước ngực để điều khiển linh kiện trong lò phản ứng. Mệnh danh là bộ giáp mạnh top 2 của Iron Man, Mark 50 được trang bị hệ thống phản lực giúp bộ giáp bay nhanh hơn, chiến đấu linh hoạt hơn ở cả tầm xa, cận chiến hay phòng thủ. Mark 50 cũng chính là bộ giáp đã làm Thanos bị thương khi chiến đấu trong Infinity War.

10. Bộ Mark 85

Đáng buồn khi Mark 85 cũng chính là bộ Mark cuối cùng được Tony Stark sử dụng. Đây là bộ giáp mạnh nhất với nhiều cải tiến và nâng cấp. Năng lượng được gia tăng, lực đẩy và công nghệ nano được ứng dụng triệt để để tăng độ bền cho giáp. Bên cạnh đó, thiết kế ở cánh tay và chân cũng được ôm sát với cơ thể hơn từ đó tăng tính linh hoạt. Cũng chính nhờ những ưu điểm trên mà Mark 85 mới có thể sử dụng như Găng tay vô cực – cùng Tony Stark giải cứu thế giới.

—————————————————

✅Taymoon.com – Nơi chia sẻ thông tin hữu ích về mọi điều trong cuộc sống

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage TAYMOON để cập nhật thêm nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nữa nhé.